Mẫu hợp đồng lao động không thời hạn: Tải về mẫu miễn phí mới nhất

Mẫu hợp đồng lao động không thời hạn (HĐLĐ không thời hạn) được dùng trong trường hợp hai bên giao kết hợp đồng làm việc lâu dài, không xác định thời gian kết thúc hợp đồng. Vậy, hợp đồng lao động không thời hạn là gì? Cách tải mẫu HĐLĐ không thời hạn miễn phí? Hãy cùng Lambaohiem tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Những thông tin cơ bản về hợp đồng không thời hạn

Hợp đồng là văn bản được sử dụng trong nhiều công ty, doanh nghiệp khi hai bên người lao động và công ty/doanh nghiệp đó đạt sự được sự thỏa thuận thì họ tiến hành ký kết HĐLĐ. Vậy hợp đồng lao động là gì?

Hợp đồng lao động là gì?

Căn cứ Khoản 1, Điều 13, Bộ Luật lao động 2019 quy định về hợp đồng như sau:

Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động“.

(Theo Khoản 1, Điều 13, Bộ Luật lao động 2019)
Hợp đồng lao động là văn bảo thỏa thuận giữa NLĐ và NSDLĐ
Hợp đồng lao động là văn bảo thỏa thuận giữa NLĐ và NSDLĐ

Theo đó, hợp đồng lao động là văn bản dựa trên sự thỏa thuận của hai bên người lao động và người sử dụng lao động ký kết. Hai bên thỏa thuận về vấn đề việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động cùng với quyền và nghĩa vụ giữa các bên trong quan hệ lao động.

Ngoài ra, trường hợp người lao động và người sử dụng lao động sử dụng tên gọi khác nhưng HĐLĐ có nội dung thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương, sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên thì cũng được coi là HĐLĐ. Vì vậy, đây là văn bản thể hiện quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động, các công ty/doanh nghiệp trước khi nhận người lao động vào làm việc phải có văn bản này trừ các trường hợp mà pháp luật quy định.

Hợp đồng lao động không thời hạn là gì?

Dựa trên Điểm a, Khoản 1, Điều 20, Bộ Luật lao động 2019 quy định về HĐLĐ không xác định thời hạn như sau:

“Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng”.

(Điểm a, Khoản 1, Điều 20, Bộ Luật lao động 2019)

Theo đó, HĐLĐ không thời hạn là hợp đồng mà hai bên người lao động và người sử dụng lao động không giao kết thời hạn chấm dứt HĐLĐ.

Khi nào được ký kết hợp đồng lao động không thời hạn?

Căn cứ Điểm 2, Điều 20, Bộ Luật lao động 2019 quy định về trường hợp người lao động hết hạn HĐLĐ xác định thời hạn mà vẫn tiếp tục làm việc thì giải quyết như sau:

a) Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; trong thời gian chưa ký kết hợp đồng lao động mới thì quyền, nghĩa vụ và lợi ích của hai bên được thực hiện theo hợp đồng đã giao kết;

b) Nếu hết thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn mà hai bên không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

c) Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng lao động xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn, trừ hợp đồng lao động đối với người được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn nhà nước và trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 149, khoản 2 Điều 151 và khoản 4 Điều 177 của Bộ luật này“.

(Điểm 2, Điều 20, Bộ Luật lao động 2019)
Hợp đồng lao động không thời hạn được ký dựa trên sự thỏa thuận của hai bên
Hợp đồng lao động không thời hạn được ký dựa trên sự thỏa thuận của hai bên

Theo điều luật trên, HĐLĐ không thời hạn được ký trong các trường hợp:

 • Nếu HĐLĐ đã hết hạn, trong thời hạn 30 ngày không ký hợp đồng mới thì HĐLĐ ký trước đó được chuyển thành HĐLĐ không thời hạn.
 • Trường hợp ký thêm 01 lần sau đó người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì NLĐ và NSDLĐ phải ký HĐLĐ không xác định thời hạn (trừ các trường hợp theo quy định của pháp luật).

Ngoài ra, HĐLĐ là sự thỏa thuận giữa hai bên NLĐ và NSDLĐ. Vì vậy, việc ký kết loại hợp đồng nào là do sự thỏa thuận của hai bên quyết định.

XEM THÊM >> Mẫu hợp đồng lao động gồm những thông tin gì? Người lao động nên biết

Mẫu hợp đồng lao động không thời hạn chuẩn 2021

Hợp đồng lao động không thời hạn được ký kết dựa trên sự thỏa thuận của hai bên NLĐ và NSDLĐ và một số trường hợp tại Điểm 2, Điều 20, Bộ Luật lao động 2019. Vậy, làm thế nào để tải mẫu HĐLĐ chuẩn?

Tải mẫu hợp đồng lao động không thời hạn miễn phí

Mẫu hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Mẫu hợp đồng lao động không xác định thời hạn
Mẫu hợp đồng lao động không xác định thời hạn

>>TẢI MẪU VỀ MÁY

Nội dung chính của hợp đồng lao động không thời hạn là gì?

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn có nội dung chính như sau:

 • Thông tin của người sử dụng lao động;
 • Thông tin của người lao động;
 • Loại hợp đồng lao động: HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG KHÔNG XÁC ĐỊNH THỜI HẠN;
 • Địa điểm làm việc;
 • Chức danh, bộ phận công tác;
 • Quy định về trả lương;
 • Chế độ làm việc;
 • Quyền và nghĩa vụ của người lao động;
 • Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động;
 • Quy định về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Trường hợp HĐLĐ không quy định thì thực hiện theo quy định của pháp luật.

Kết luận

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là một trong hai hợp đồng được sử dụng hiện nay theo quy định tại Bộ luật lao động 2019. Đây là loại hợp đồng giúp người lao động và người sử dụng lao động không phải ký kết hợp đồng nhiều lần khi giao kết việc làm lâu dài. Trên đây là một số thông tin và mẫu HĐLĐ không thời hạn cho Quý bạn đọc!

TIN LIÊN QUAN

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*