Hướng dẫn thay đổi số điện thoại đăng ký ứng dụng VssID

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại đăng ký ứng dụng VssID

Người dân đã và đang sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID của BHXH Việt Nam khi muốn thay đổi số điện thoại đăng ký ứng dụng VssID cần làm gì? Trong bài viết dưới đây lambaohiem sẽ hướng dẫn bạn 05 bước để thực hiện thay đổi số điện thoại cũ sang số điện thoại mới để nhận thông tin dễ dàng và thuận tiện nhất.

Thay đổi số điện thoại đăng ký ứng dụng VssID

Nhận thấy việc thay đổi số điện thoai đăng ký trên ứng dụng VssID của người dân là chính đáng và cần thiết giúp người dùng ứng dụng thuận tiện hơn trong việc nhận thông tin và sử dụng ứng dụng VssID được thuận tiện và dễ dàng hơn. Do đó BHXH Việt Nam đã cho phép người dùng có thể thay đổi số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Bạn đọc quan tâm có thể thực hiện theo các bước như sau:

Việc thay đổi thông tin bạn cần phải thực hiện trên website dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

Bước 1: Truy cập cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam

Đường dẫn >> https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/index

Bước 2 Đăng nhập tài khoản BHXH cá nhân

Chọn mục “đăng nhập” đối với người dùng truy cập lần đầu. Bạn điền thông tin tài khoản và mật khẩu dùng để truy cập như trên ứng dụng VssID sau đó “nhập mã kiểm tra” để tiến hành đăng nhập.

Lưu ý: mã kiểm tra có phân biệt chữ Hoa và chữ thường.

Đối với người dùng đã đăng nhập trước đó thì thông tin tài khoản sẽ được hiện ở góc trên bên phải của màn hình hiển thị. – Ảnh bên dưới

Xem thêm >> Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID

Bước 3: Quản lý thông tin tài khoản cá nhân

Tại giao “Thông tin cá nhân” sẽ hiển thị các thông tin cá nhân mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản BHXH trước đó – Đây là thông tin cá nhân quan trọng nên bạn cần bảo mật để tránh bị kẻ xấu khai thác và trục lợi.

Bước 4: Thay đổi số điện thoại

Bạn muốn thay đổi số điện thoại thì chọn biểu tượng “bút” ở cuối mục “Điện thoại” và thay thế bằng số điện thoại mới

Sau đó bạn “Nhập mã kiểm tra” chính xác và chọn mục “Ghi nhận” để hoàn tất việc thay đổi thông tin số điện thoại đăng ký app BHXH số

Bước 5: Xác nhận mã OTP

Sau khi bạn chọn “ghi nhận” sẽ có tin nhắn của BHXH gửi mã OTP xác nhận việc thay đổi thông tin về “số điện thoại hiện tại” và “số điện thoại mới thay đổi”. Bạn Nhập mã OTP  để hoàn tất. Hệ thống sẽ tự động phê duyệt và cập nhật thay đổi số điện thoại.

Kết luận

Như vây là bạn đã hoàn tất việc thay đổi số điện thoại đăng ký ứng dụng VssID/ tài khoản BHXH cá nhân. Từ nay mọi thông tin và mã OPT xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại mới. Lambaohiem hy vọng rằng với những hướng dẫn cụ thể trong bài viết trên đây bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích nhất.

TIN LIÊN QUAN

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*