Hướng dẫn tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116 qua Zalo

Tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116 qua Zalo là cách dễ dàng và nhanh chóng giúp người dân có thể biết được mình có được nhận tiền hỗ trợ Covid theo nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ hay không. Trong bài viết này Làm bảo hiểm sẽ hướng dẫn các bước chi tiết để bạn có thể tự tra cứu qua ứng dụng Zalo được cài đặt trên điện thoại.

04 bước tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ theo nghị quyết 116 qua Zalo

Để tra cứu người dùng cần có sẵn ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh. Zalo là một ứng dụng mạng xã hội của Việt Nam được tích hợp nhiều tiện ích thuận tiện cho người dùng Việt. Thông qua ứng dụng Zalo người dùng có thể đăng ký nhận cứu trợ Covid, tra cứu quá trình làm thẻ Căn cước công dân gắn chíp, và mới đây người dùng có thể tra cứu thông tin nhận tiền hỗ trợ từ quỹ BHTN theo Nghị quyết 116 trên ứng dụng này.

Các bước làm cụ thể bạn đọc hãy thực hiện theo hình ảnh trực quan dưới đây lần lượt theo thứ tự từ trái qua phải.

Bước 1: Mở ứng dụng và tìm kiếm cơ quan BHXH

Người dùng mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, tìm kiếm cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh/thành nơi mình đăng ký nhận hỗ trợ.

Ví dụ: mình đăng ký BHXH tại Hà Nội, theo đó mình sẽ tìm kiếm “bảo hiểm xã hội tp hà nội” trên thanh tìm kiếm của Zalo. Sau đó Zalo sẽ có danh sách cơ quan BHXH gợi ý và bạn chọn Cơ quan BHXH bạn cần.

Nhấn “Quan tâm”

Bước 2: Chọn tiện ích tra cứu

Chọn ký hiệu “tiện ích” và chọn “Bảo hiểm thất nghiệp” theo hình minh hoạ bên dưới

Tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116 qua Zalo - ảnh 1
Các bước tra cứu nhận tiền hỗ trợ theo NQ116

Bước 3: Điền thông tin BHXH cá nhân

Zalo sẽ điều hướng người dùng sang website của BHXH Việt Nam. Bạn bắt buộc điền Mã số BHXH và “Họ và Tên”.

Nếu bạn quên Mã số BHXH có thể xem trên phần thông tin cá nhân trên ứng dụng VssID (rất hữu ích đối với người lao động tham gia BHXH) hoặc tra cứu bằng thẻ CCCD (Xem chi tiết)

Tích chọn Captcha đợi tích xanh hiển thị bạn chọn “Tra cứu”

Tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116 qua Zalo - ảnh 2
Người dùng điền thông tin BHXH cá nhân để tra cứu

Bước 4: Theo dõi kết quả trả về

Kết quả trả về sẽ cho bạn biết số tháng thang gia đóng BHTN, mức tiền hỗ trợ bạn được nhận và tình trạng nhận tiền. Mình chưa được nhận nên mục tình trạng sẽ là “chưa nhận” và mình sẽ tiếp tục đợi đến lượt.

Nếu như bạn không thuộc đối tượng nhận tiền hỗ trợ, hệ thống cũng sẽ thông báo “Bạn không thuộc đối tượng nhận được hỗ trợ”.

Chúc bạn thành công! và mình là Tài của BHXH điện tử eBH

p/s: Nếu bạn chưa cài ứng dụng Zalo bạn có thể tra cứu trực tiếp trên cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam, mình có hướng dẫn chi tiết các bước trong 1 bài viết khác bạn có thể tham khảo thêm tại >> https://lambaohiem.com/tra-cuu-thong-tin-huong-ho-tro-theo-nghi-quyet-116/

Kết luận

Như vậy trong bài viết trên đây làm bảo hiểm đã hướng dẫn bạn đọc các bước tra cứu thông tin nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116 gần đây của chính phủ. Hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*