Phân biệt các chế độ hưởng trợ cấp mất việc – thôi việc & thất nghiệp

phân biệt các chế độ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Hiện nay có một thực tế là nhiều người lao đông vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc phân biệt các chế độ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp với 3 chế độ trợ cấp mất việc – thôi việc và trợ cấp thất nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đến bạn đọc cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này.

Nhận biết các chế độ mất việc, thôi việc, thất nghiệp

Nhắc đến các chế độ hưởng trợ cấp khi người lao động trong tình trạng thất nghiệp người ta sẽ nghĩ ngay đến 3 chế độ đó là: Trợ cấp thất nghiệp & trợ cấp thôi việc & trợ cấp mất việc. Vậy tại sao lại cần phân ra 3 chế độ như vậy. Mời bạn đọc hãy cùng tìm hiểu thông qua bảng so sánh và tổng hợp dưới đây:

Bảng phân biệt các chế độ hưởng trợ cấp nguồn ebh.vn

Lưu ý:  Những trường hợp bắt đầu đi làm và ký hợp đồng lao động từ ngày 01/01/2019 sẽ không được hưởng trợ cấp mất việc, thôi việc mà chỉ còn được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của Pháp Luật. 

Tạm kết

Như vậy có thể thấy thông qua bảng tổng hợp trên đây, với mỗi chế độ hưởng trợ cấp người lao động cần đáp ứng được các điều kiện cụ thể trước khi làm thủ tục đề nghị hưởng trợ cấp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất. Nếu bạn cần giúp đỡ hãy để lại ý kiến của mình xuống phía bên dưới phần bình luận của bài viết lambaohiem.com luôn sẵn sàng hỗ trợ.

TIN LIÊN QUAN

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*