Mẫu công văn xin hoãn thanh tra bảo hiểm xã hội mới nhất

mẫu công văn xin hoãn thanh tra bảo hiểm xã hội

Doanh nghiệp trong quá trình không tránh khỏi những thiếu sót khi làm công tác BHXH cho người lao động. Trong trường hợp bị thanh tra BHXH đơn vị nếu đơn vị chưa chuẩn bị kỹ lưỡng có thể gửi mẫu công văn xin hoãn thanh tra bảo hiểm xã hội để có thời gian hoàn thiện các khoản mục cần thiết, tránh bị phạt khi bị phát hiện sai phạm. 

Trường hợp làm mẫu xin hoãn thanh tra bảo hiểm xã hội

Doanh nghiệp chưa chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, sổ sách kế toán liên quan đến BHXH của người lao động hoặc còn chưa hoàn thiện sẽ có thể bị phạt nặng khi  Cơ quan có thẩm quyền tiến hành thanh tra, kiểm tra phát hiện. Trường hợp do kế toán/ người làm hồ sơ BHXH nghỉ sinh, đi công tác, tai nạn… chưa thể giải trình khiến doanh nghiệp rơi vào hoàn cảnh rất bất lợi. Khi này, doanh nghiệp lập công văn xin hoãn thanh tra, kiểm tra bảo hiểm xã hội. 

Căn cứ theo hướng dẫn tại Điều 62, Thông tư 156/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành luật thuế, ban hành ngày 06/11/2013. Doanh nghiệp tiến hành gửi công văn xin hoãn kiểm tra, thanh tra BHXH cho cơ quan thuế nêu rõ lý do và thời gian để xem xét quyết định hoãn kiểm tra, thanh tra BHXH. 

>>> 3 nội dung quan trọng về quyết toán thuế TNCN năm 2022

Mẫu công văn xin hoãn thanh tra bảo hiểm xã hội

Mẫu công văn xin hoãn thanh tra BHXH bao gồm các nội dung chính như: tên địa chỉ doanh nghiệp, đơn vị xin hoãn thanh tra; lý do xin hoãn thanh tra; lời cam kết của doanh nghiệp. 

Mẫu công văn hoãn thanh tra bảo hiểm xã hội.
Mẫu công văn hoãn thanh tra bảo hiểm xã hội.

Công văn sau khi được lập và ghi rõ nội dung được ký tên đóng dấu gửi đến cơ quan có thẩm quyền để xem xét giải quyết. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị hoãn thời gian kiểm tra, cơ quan thuế thông báo cho doanh nghiệp biết về việc chấp nhận hay không chấp nhận việc hoãn thời gian kiểm tra.

Lời kết

Trên đây là mẫu công văn xin hoãn thanh tra BHXH, doanh nghiệp tham khảo để dùng trong trường hợp cần thiết. Lưu ý, lý do đưa ra để xin hoãn thanh tra BHXH phải hợp lý như vậy sẽ dễ dàng được chấp thuận.

Nguồn tham khảo: https://ebh.vn/tin-tuc/cac-mau-cong-van-gui-bao-hiem-xa-hoi-doanh-nghiep-thuong-phai-lam

TIN LIÊN QUAN

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*