Đăng ký nhận lương hưu và tiền trợ cấp bảo hiểm qua thẻ ngân hàng

Hiện nay người hưởng chế độ hưu trí bảo hiểm xã hội đa có thể đăng ký nhận lương hưu và tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội qua thẻ Ngân hàng. Điều này đã mang lại nhiều thuận tiện cho người thụ hưởng. Vậy cách đăng ký như nào? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Cách đăng ký nhận lương hưu và tiền trợ cấp BHXH qua thẻ ATM

Nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng mang đến nhiều lợi ích cho người dân:

  • Giúp nhận tiền nhanh chóng
  • Tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại
  • Hạn chế tối đa việc mất, thất lạc tiền

Trường hợp đang nhận lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt có thể đăng ký thay đổi hình thức nhận lương hưu trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng.

3 cách đăng ký nhận lương hưu và tiền trợ cấp BHXH qua thẻ ngân hàng
3 cách đăng ký nhận lương hưu và tiền trợ cấp BHXH qua thẻ ngân hàng

Đăng ký nhận lương hưu và tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản ngân hàng là một cách tiện lợi để người thụ hưởng chế độ nhận các khoản tiền này hằng tháng. Thay vì phải đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH), họ có thể sử dụng một trong các phương pháp sau để đăng ký:

Cách 1: Sử dụng ứng dụng VssID. Đăng ký thay đổi hình thức nhận qua tài khoản cá nhân trên ứng dụng VssID

Bước 1: Truy cập ứng dụng VssID đã được cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản với mã số BHXH và mật khẩu do cơ quan BHXH cấp.

Bước 3: Tại giao diện Quản lý cá nhân, chọn Dịch vụ công.

Bước 4: Chọn mục “Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH”.

Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin bắt buộc tại phần có dấu * rồi tích chọn hình thức Nhận qua tài khoản và nhập thông tin số tài khoản và ngân hàng mở thẻ ATM.

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin rồi ấn Gửi. Sau khi ấn gửi thành công, hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP của giao dịch cho bạn. Nhập mã OTP và ấn Xác nhận để hoàn tất thủ tục.

Cách 2: Đăng ký nhận lương hưu qua thẻ ATM bằng Cổng Dịch vụ công:

Bước 1: Truy cập vào Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam .

Bước 2: Bấm Đăng nhập và nhập thông tin mã số BHXH và mật khẩu tài khoản VssID.

Bước 3: Chọn Kê khai hồ sơ rồi tìm Mục “Người hưởng lĩnh chế độ BHXH bằng tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân và ngược lại, hoặc thay đổi thông tin cá nhân”.

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin bắt buộc tại phần có dấu *.

Bước 5: Tại mục Hình thức nhận, tích chọn Nhận qua tài khoản rồi điền chính xác số tài khoản cá nhân và Ngân hàng mở thẻ ATM.

Bước 6: Nhập mã kiểm tra và ấn Xác nhận. Sau khi ấn Xác nhận, hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP của giao dịch cho bạn qua tin nhắn điện thoại. Nhập mã OTP và ấn Xác nhận thêm 1 lần nữa để hoàn tất thủ tục.

Cách 3: Đăng ký thay đổi hình thức nhận trực tiếp tại cơ quan BHXH cấp huyện/thành phố/tỉnh nơi chi trả lương hưu, trợ cấp hoặc tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng

Bên cạnh những lợi ích cho người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH thì việc chi trả qua tài khoản Ngân hàng còn giúp cơ quan BHXH đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao hiệu suất làm việc, công khai minh bạch trong các khoản chi trả và hạn chế được nhiều rủi ro khác.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký nhận lương hưu và tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản ngân hàng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn đọc vui lòng gọi đến tổng đài CSKH của BHXH Việt Nam 1900.9068 hoặc cơ quan BHXH nơi bạn tham gia đóng BHXH để hỗ trợ sớm nhất.

Làm bảo hiểm mong rằng những thông trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Có thể bạn quan tâm!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*